Cà phê nguyên hạt rang xay
Hotline : 0906564180 - 0979961821
VPGD: Tổ 7E, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
28A Tống Văn Hên, P.15, Q.Tân Bình, HCM
Tiếng Việt English
intro
Lời đầu tiên, Âu Lạc Coffee xin cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Và Âu Lạc Coffee kính chúc Quý khách hàng ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn nữa.

Âu Lạc Coffee không ngừng nỗ lực sáng tạo, đổi mới tư duy, tìm hiểu và thấu hiểu nhu cầu thị trường để sản xuất nhiều sản phẩm có giá trị theo yêu cầu phát triển của đời sống xã hội và nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của khách hàng.
Hình ảnhHình ảnh

Kỹ thuật chế biến cà phê nhân


Cà phê hạt Đà Nẵng - Phương pháp chế biến cà phê nhân có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ly cà phê. Hiện nay có 2 phương pháp chế biến chính đó là: Phương pháp chế biến khô và phương pháp chế biến ướt.
          Phương pháp chế biến khô
Phương pháp chế biến khô(Dry Process): Cà phê sau khi hái được đem đi phơi hoặc sấy khô. Thời gian phơi ngoài trời thường khoảng 1 tuần tùy theo thời tiết nhưng chung quy khi độ ẩm còn khoảng 12% là có thể kết thúc quá trình phơi. Khi khô, lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ được xay ra, để lại nhân cà phê chcho chế biến rang xay. Ưu điểm của phương pháp này thực hiện đơn giản, ít tốn kém đầu tư thiết bị. Nhưng lại có nhược điểm là thời gian phơi lâu dễ bị mốc, ảnh hưởng đến mùi của cà phê nhân.
Phương pháp chế biến ướt(Full wash): Cà phê sau khi thu hoạch phân loại ra trái chín và chưa chín. Trái chín được đem đi xát vỏ lấy phần nhân rồi ủ lên men từ 12 - 36h. Sau khi lên men, cà phê nhân được đem đi rửa sạch lớp nhầy bên ngoài trước khi phơi hoặc sấy khô đến độ ẩm đạt 12% thì kết thúc. Ưu điểm của phương pháp này cho sản phẩm sạch sẽ, có chất lượng tốt và đồng nhất nhưng lại có nhược điểm là quy trình phức tạp, tốn nhiều công sức.
          Phương pháp chế biến ướt
Ngoài ra, còn có phương pháp chế biến khác là bán ướt(Semi-washed). Đây là phương pháp chế biến khá mới mẻ trên thế giới. Quy trình chế biến giống hệt phương pháp chế biến ướt nhưng không có công đoạn lên men.


                                        Sơ đồ quy trình chế biến cà phê nhân
Tùy theo quy mô và điều kiện của nơi chế biến mà lựa chọn phương pháp chế biến cho phù hợp. Nhưng nhìn chung để có được nguyên liệu ngon, chất lượng thì nên dùng phương pháp chế biến ướt và bán ướt.

Nguồn: Au Lac Coffee