Cà phê nguyên hạt rang xay
Hotline : 0906564180 - 0979961821
VPGD: Tổ 7E, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
28A Tống Văn Hên, P.15, Q.Tân Bình, HCM
Tiếng Việt English
intro
Lời đầu tiên, Âu Lạc Coffee xin cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Và Âu Lạc Coffee kính chúc Quý khách hàng ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn nữa.

Âu Lạc Coffee không ngừng nỗ lực sáng tạo, đổi mới tư duy, tìm hiểu và thấu hiểu nhu cầu thị trường để sản xuất nhiều sản phẩm có giá trị theo yêu cầu phát triển của đời sống xã hội và nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của khách hàng.
Hình ảnhHình ảnh

Cách pha 1 ly cà phê phin ngon


Cà phê pha phin là cách uống phổ biến và đặc trưng của người Việt Nam. Để thưởng thức 1 ly cà phê ngon thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, tâm trạng, bạn ngồi cùng…Gạt qua những yếu tố thiên về cảm tính đó, chúng ta sẽ bàn về mặt lý tính làm thế nào để có 1 ly cà phê pha phin ngon hảo hạng.

              Một ly cà phê pha phin

Giới sành cà phê hay truyền tai nhau về các yếu tố cấu thành ly cà phê ngon gói gọn trong cụm từ: “Nhất nước – Nhì cà – Tam pha – Tứ phin”.
Nhất nước: Không còn nghi ngờ gì nữa, nước chiếm đến 98% nên là yếu tố quan trong nhất để tạo ra 1 ly cà phê ngon. Nước phải trong suốt, không có màu, mùi, vị lạ khi uống vào có cảm giác hơi ngọt, mát rượi, khoan khoái. Nguồn nước lấy từ tự nhiên nhưng phải đảm bảo như các tiêu chí cảm quan bên trên. Nếu vùng nào nguồn nước tự nhiên không tốt thì có thể dùng nước đóng chai để pha cà phê.
Nhì cà: Cà phê pha phải còn tươi ngon. Thông thường cà phê tươi không quá 15 ngày sau khi rang vì lâu hơn sẽ xuất hiện mùi cũ(old-taste). Cà phê mới rang pha uống ngay cũng rất nhạt và không được thơm vì mùi, vị chưa được ổn định mà cần phải có thời gian ủ khoảng 5 ngày. Nguồn gốc cà phê cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với gu cà phê người Việt thì dùng Rubusta Dak Lak uống sẽ rất đậm đà, hương thơm lừng dù hạt không được đẹp bằng Robusta các vùng khác. Moka được đánh giá cao nhất hiện nay ở Việt Nam vẫn là Cầu Đất Lâm Đồng. Tuyệt đối không dùng cà phê tạp chất trộn bắp, đậu nành hay phụ gia hoác chất công nghiệp vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cũng chẳng phải là đang thưởng thức cái tinh túy của cà phê từ thiên nhiên ban tặng.  
Tam pha: Pha cà phê là một bí quyết, nghệ thuật đòi hỏi người pha phải có kỹ năng. Các bước thực hiện pha 1 ly ngon như sau:
1. Chuẩn bị nước pha(tiêu chuẩn như trên) đun sôi nước và giữ ở 95oC.
2. Lấy nước sôi ngâm ly, tách, muỗng nhằm khử mùi lạ.
3. Cho 3-4 muỗng cà phê vào phin theo khẩu vị của từng người, sau đó lắc nhẹ để làm phẳng bề mặt cà phê.
4. Lấy nắp chèn cà phê ép nhẹ để chuẩn bị cho nước vào.
5. Đổ 20ml nước sôi, đậy nắp phin lại đợi 60 giây cho cà phê ngấm đều và nở. Tiếp tục đổ 20ml, sau 60 giây đổ 40ml nước sôi nữa đậy nắp lại và chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống hết dưới ly.
6. Cho đường hoặc sữa, uống đá hay nóng tùy theo sở thích của từng người.

           Phin pha cà phê truyền thống

Tứ phin: Phin là dụng cụ để chiết xuất cà phê, phin tốt đúng kỹ thuật sẽ mang đến 1 ly cà phê tuyệt vời. Chất liệu làm phin từ nhôm, inox, gốm sứ…nhưng phải đúng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Độ dày phin, kích thước của lỗ đế, ép phin phải đồng bộ và phù hợp với bột cà phê, không làm bột cà phê rơi xuống tách. Nắp ép cà phê phải có lỗ nhỏ nhiều hay bằng thân phin và đế đệm để đảm bảo nước thẩm thấu tốt khi chiết xuất cà phê.
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 LY CÀ PHÊ PHIN NHƯ Ý!   

Nguồn: Au Lac Coffee
Tham khảo: Cà phê Việt thế kỷ XXI - Trương Phú Thiện