Cà phê nguyên hạt rang xay
Hotline : 0906564180 - 0979961821
VPGD: Tổ 7E, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
28A Tống Văn Hên, P.15, Q.Tân Bình, HCM
Tiếng Việt English
intro
Lời đầu tiên, Âu Lạc Coffee xin cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Và Âu Lạc Coffee kính chúc Quý khách hàng ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn nữa.

Âu Lạc Coffee không ngừng nỗ lực sáng tạo, đổi mới tư duy, tìm hiểu và thấu hiểu nhu cầu thị trường để sản xuất nhiều sản phẩm có giá trị theo yêu cầu phát triển của đời sống xã hội và nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của khách hàng.
Hình ảnhHình ảnh

Cà phê Voi


Cà phê voi là loại thức uống đặc biệt cũng không kém cà phê chồn. Trước đây, cà phê voi được sản xuất chủ yếu ở Thái Lan. Nay ở Đak Lak Việt Nam cũng đã bắt đầu sản xuất cà phê voi với chất lượng được đánh giá còn ngon hơn nhiều so với Thái Lan.

     Chú voi đang được cho ăn cà phê

Voi được cho ăn những hạt cà phê Arabia tươi ngon nhất, chín mọng đỏ, rửa sạch và để thật khô. Khi cho voi ăn, những hạt cà phê này trộn với rau, mía, chuối, dứa và đồ ăn khác. Phải mất từ 16-30 giờ từ khi voi ăn hạt đến khi ra thành phẩm. Sau đó, công nhân sẽ thu gom những hạt cà phê từ phân voi rồi sơ chế, rửa sạch, phơi khô, tách vỏ lụa và rang, xay thành cà phê. Trong quá trình voi ăn, tiêu hóa sẽ có nhiều hạt cà phê bị vỡ và biến mất. Do đó, khoảng 30 kg trái cà phê tươi mới thu được 1 kg cà phê voi. Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi sẽ tạo nên một loại cà phê đặc biệt. Axit trong dạ dày voi sẽ loại bỏ chất protein vốn là nguyên nhân tạo nên vị đắng chát của hạt cà phê. Ngoài ra, cộng hưởng với sự lên men của những nguyên liệu khác như rau, mía, chuối, dứa…khi voi ăn nên sẽ tạo nên một hương vị riêng.
                              Thu nhặt cà phê voi

Giá bán cà phê voi tùy nơi nhưng nhìn chung rất đắt. Giá cà phê voi trên thị trường khoảng 1.500 USD/kg, là loại cà phê đắt nhất hành tinh. Mỗi năm chỉ có khoảng 200 kg cà phê voi được sản xuất với hương thơm đậm đà, có mùi socola hạt dẻ, anh đào pha lẫn vị…thuốc lá.

Nguồn: Tổng hợp